Tư Vấn

Các câu hỏi thường gặp về bán bất động sản

Tôi dự định bán bất động sản của mình ở Phú Mỹ Hưng trong 6 tháng tới. Bạn của của tôi làm nhân viên môi giới bất động sản ở một khu vực khác  và gần đây đã nói với tôi rằng hãy để anh ấy làm người môi giới, nhưng tôi muốn tìm một nhân viên môi giới khu vực Phú Mỹ Hưng bán giúp hơn. Bạn có nghĩ rằng việc sử dụng nhân viên môi giới tại khu vực Phú Mỹ Hưng là quan trọng không, và nếu vậy, làm cách nào để tôi có thể nói với bạn của mình rằng tôi sẽ làm việc với người khác mà không làm mất đi tình bạn?

Nói chung, luôn tốt hơn nếu sử dụng một nhân viên môi giới tại khu vực đó vì họ có khách hàng cho khu vực đó, họ rất quen thuộc với khu vực đó và họ biết các bất động sản đang cạnh tranh. Tôi khuyên bạn nên thảo luận vấn đề này với bạn của mình và giải thích lý do tại sao bạn muốn sử dụng một nhân viên môi giới tại khu vực Phú Mỹ Hưng hơn. Bạn của bạn nên hiểu những lợi ích của việc chọn một nhân viên môi giới chuyên về khu vực đó và sẽ không để nó ảnh hưởng đến tình bạn. Ý kiến cá nhân của tôi là bạn có nhiều khả năng mất một người bạn khi làm ăn với họ hơn là không làm ăn với họ!

Tôi cần bán một nhà phố Phú Mỹ Hưng khá gấp và rất tiếc là đang có người thuê ở đó 8 tháng nữa. Bạn có thể vui lòng cho tôi một số lời khuyên để bán bất động sản này được không?

Điều quan trọng nhất là sự giao tiếp trong suốt quá trình. Gặp gỡ người thuê nhà của bạn ngay từ đầu và nói chuyện với họ về quá trình nhà. Hãy cho họ biết rằng bạn hiểu đó không phải là một tình huống dễ chịu cho họ và sẽ cân nhắc đến việc họ được yên ổn tận hưởng ngôi nhà của mình. Cho họ biết họ sẽ nhận được thông báo trước bao lâu khi có khách hàng kiểm tra nhà và thảo luận về việc sắp xếp ngôi nhà khi khách hàng kiểm tra. Họ sắp xếp ngôi nhà càng tốt thì khả năng bán được càng nhanh hơn. Nếu quá trình bán nhà phải diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn dự kiến, các ưu đãi và quà tặng có thể giúp bạn xoa dịu việc bị làm phiền của người thuê nhà. Việc giảm tiền thuê nhà hoặc thuê người dọn dẹp có thể khiến bạn mất một số tiền, nhưng nó đáng giá để đảm bảo ngôi nhà của bạn trông có giá trị nhất có thể đối với những người mua tiềm năng.

Tôi đang chuẩn bị bán một bất động sản tại khu vực Phú Mỹ Hưng và một trong những người thẩm định bất động sản của tôi cho biết anh ta có khách hàng sẽ mua bất động sản của tôi với giá 5,6 Tỷ, điều này sẽ giúp tôi tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí tiếp thị. Các ước tính của 2 người thẩm định khác cũng xung quanh giá này. Tôi không biết nên lấy 5,6 Tỷ hay đăng bán bất động sản để xem liệu tôi có thể nhận được nhiều hơn hay không. Bạn đề nghị gì?

Tôi vẫn sẽ đưa bất động sản vào thị trường, đặc biệt là với thị trường hiện tại với nhiều người mua hơn người bán, đặt người bán vào vị thế vững chắc hơn. Nếu những người bảo rằng sẽ mua bất động sản của bạn thực sự quan tâm thì họ có thể đặt một đề nghị sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả để bất động sản của mình trông tốt nhất. Đưa nó ra thị trường sẽ tạo ra một môi trường cạnh tranh công bằng bằng cách cho phép những người khác cũng có cơ hội đưa ra lời đề nghị mua bất động sản đó. Thân!

Bạn có thể nhận được định giá tương đối chính xác với tài sản của mình từ một công ty bất động sản được cấp phép. Tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu người định giá thận trọng và không bị ảnh hưởng các khía cạnh cảm xúc làm thay đổi giá trị của căn nhà so với thị trường. Đây là một môn khoa học không chính xác vào thời điểm này, vì mỗi người sẽ có một ý tưởng khác nhau về “giá trị” của tài sản – một số người sẽ trả hàng trăm đô la cho một con tem sưu tập, những người khác sẽ không lấy nó dù miễn phí! Nói chung, tốt nhất là nên lấy 3 kết quả đinh giá khác nhau từ 3 công ty bất động sản trong khu vực, vì điều này sẽ cung cấp cho bạn kết quả khá chính xác về những gì bạn cần.

Chà! Bạn không đùa đấy chứ?! Sự thật là họ không được trả lương cho những việc mà họ làm, trừ khi họ đã làm rất tốt. Và khi họ giỏi đến mức đó, họ đang kiếm được nhiều tiền cho người bán hơn là cho chính họ, điều đó khiến họ đáng giá từng xu.

Bạn thấy bất động sản của mình không có một mức giá cố định, cùng với tình trạng thị trường, người môi giới của bạn và kỹ năng của họ quyết định giá trị ngôi nhà của bạn. Không phải tất cả các nhà môi giới đều giống nhau!! Các nhà môi giới có tay nghề cao sẽ đạt được giá cao hơn; những nhà môi giới tay nghề kém sẽ khiến bạn mất tiền ngay cả khi họ thu phí thấp nhất. Trong thực tế, bạn nên đề phòng các nhà môi giới tính phí thấp nhất vì lý do này.

Nhiều người có suy nghĩ rằng các nhà môi giới được trả rất nhiều trong khi làm rất ít nhưng điều này đơn giản không phải vậy. Để thành công, các nhà môi giới cần phải bỏ ra một khoảng thời gian khổng lồ! Nếu tính thu nhập trung bình qua số giờ làm việc, thì thù lao cho nhà môi giới sẽ không có gì là thái quá, ngay cả đối với các nhà môi giới hàng đầu.

Các câu hỏi thường gặp về mua bất động sản

Chồng tôi và tôi đang nghĩ đến việc mua một bất động sản đầu tư vì lãi suất hiện tại rất thấp và chúng tôi thích ý tưởng bắt đầu một danh mục đầu tư. Nhưng tôi tin rằng giá thuê đã giảm và có thể tiếp tục như vậy. Ý kiến của bạn là gì?

Ý kiến của tôi về việc mua bất động sản đầu tư là tôi thực sự tin rằng đó là cách nhanh nhất để tạo ra sự giàu có trong tương lai, vì vậy tôi thực sự đề xuất nó như một chiến lược. Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên làm những gì vượt quá khả năng tài chính của mình. Bạn nên cân nhắc các khoản tiền của mình và mua một bất động sản có giá cả phải chăng, ở một khu vực đáng mơ ước và có khả năng hoàn vốn cho thuê tốt. Đúng là giá thuê đã giảm so với mức cao của đầu năm 2013 nhưng tôi tin rằng giá thuê sẽ chững lại ngay bây giờ và có thể bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm.

 

Cần lưu ý rằng thị trường cho thuê có chu kỳ hàng năm dao động hơn nhiều so với thị trường bán, thường chậm hơn một chút trong các tháng cố định, do đó, việc giảm giá thuê là điều khá bình thường trong giai đoạn này. Điều quan trọng là luôn có một “mạng lưới an toàn”. Nếu bạn kiếm được tiền dựa trên việc cho thuê thì bạn sẽ có cơ hội thanh toán thế chấp một cách thoải mái.

 

Tôi nghe nói rằng hiện tại có rất ít bất động sản trên thị trường và rất nhiều người mua nên chúng tôi không chắc liệu mình có nên mua một bất động sản ngay bây giờ hay đợi cho đến khi mọi thứ lắng xuống một chút. Lời khuyên của bạn là gì?

Có lẽ tôi cần sự hộ trợ của quả cầu pha lê tiên tri để trả lời câu hỏi này. Nhưng tôi không nghĩ rằng có bất kỳ dấu hiệu thực sự nào có thể khiến giá bất động sản đi ngược lại. Vì vậy, nếu tôi là bạn, tôi sẽ mua sớm hơn là mua muộn. Giá cả đã không ngừng tăng trong 6 năm qua và áp lực lên thị trường hiện tại có khả năng đẩy giá lên chứ không phải giảm, theo quan điểm của tôi.

Tôi vừa mua một căn nhà và vào ở trước khi thanh toán hoàn toàn để có thể bắt đầu kế hoạch sửa chữa của mình ngay lập tức. Tôi đã đập bỏ một bức tường ngăn cách nhà bếp và khu vực sinh hoạt và nhận thấy rằng một trong những tấm ván sàn có một số hư hại do mối mọt. Tôi có cách nào để quay lại và thương lượng lại giá bán không? Tôi cảm thấy rằng điều này làm cho căn nhà kém giá trị hơn so với suy nghĩ ban đầu vì việc sửa chữa của tôi bây giờ sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Theo ý kiến của tôi, bạn sẽ không có quyền truy đòi nào trong giai đoạn này, nhưng nó phụ thuộc vào điều khoản bạn đã ký cho việc vào ở trước. Điều khoản thường nêu rõ rằng “Vào ngày sở hữu, Người mua chấp nhận tài sản “nguyên trạng ”và sẽ không yêu cầu bồi thường đối với Người bán hoặc Người môi giới của Người bán về bất kỳ sửa chữa, khuyết tật, lỗi hoặc thiếu sót nào liên quan đến tình trạng hoặc đặc tính của Tài sản hoặc đối với bất kỳ Tổn thất nào phát sinh sau khi ký kết Hợp đồng này ”.

Compare listings

Compare